Hướng dẫn nâng cấp modem wifi Vnpt chi tiết nhất

Chắc hẳn, bạn đã từng trải qua cảm giác khó chịu khi đang xem phim, nghe nhạc, chơi game mà mạng bị lag, giật, mất kết nối, tín hiệu kém. Để khắc phục tình trạng ấy, bạn cần phải nâng cấp modem Wifi Vnpt theo các bước đơn giản ngay tại nhà dưới đây.

>>>> Khắc phục mạng internet cáp quang Vnpt không vào được mạng

>>>> Hướng dẫn chuyển wifi mạng internet cáp quang Vnpt khi chuyển nhà

Kiểm tra lại vị trí của Router

Hãy kiểm tra lại vị trí của Router vì nếu Router của bạn đang ở trong khu vực có vật cản như các bức tường dày, các vật thể gây nhiễu..thì mạng sẽ bị chậm. Di chuyển Router đến vị trí trung tâm hơn là cách tăng tốc độ mạng Vnpt đơn giản nhất.

Bạn có thể trao Router lên cao, nhưng tránh treo quá sát trần nhà
Bạn có thể trao Router lên cao, nhưng tránh treo quá sát trần nhà

Bạn có thể trao Router lên cao, nhưng tránh treo quá sát trần nhà. Hãy chú ý để ăng ten của Router thẳng đứng, vì như vậy mạng sẽ mạnh hơn.

Reset lại Router

Đây là cách nâng cấp Modem Wifi Vnpt đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện được. Khi tiến hành Reset Router tức là toàn bộ thông tin hiện tại được thiết lập sẽ biến mất và các cài đặt mặc định ban đầu được khôi phục.

Mỗi thiết bị router sẽ có một nút reset. Nút này sẽ nằm ở mặt sau hoặc mặt dưới của thiết bị. Hãy dùng vật dụng nhỏ như cây tăm, sợi thép… để nhấn và giữ nút trong vòng 10 giây. Sau đó, router sẽ khởi động lại.

Đây là cách nâng cấp Modem Wifi Vnpt đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện
Đây là cách nâng cấp Modem Wifi Vnpt đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện

Hoặc bạn có thể reset lại router trên trang quản lý thiết bị mạng VNPT theo các bước như sau:

– Bước 1: Truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1 (đối với mạng wifi) để vào trang quản lý thiết bị router. Đăng nhập thông tin username là admin, mật khẩu là admin (đây là username và mật khẩu phổ biến cho các thiết bị router).

– Bước 2: Sau khi đăng nhập, truy cập theo đường dẫn Management >Settings > Factory Reset và nhấn vào Restore Default Settings để reset.

Giới hạn băng thông

Giới hạn băng thông cũng là một cách nâng cấp modem Wifi Vnpt đơn giản cho bạn. Việc giới hạn băng thông trên router là rất quan trọng nếu bạn muốn đảm bảo internet của mình ổn định.

Việc giới hạn băng thông trên router là rất quan trọng
Việc giới hạn băng thông trên router là rất quan trọng

Trước tiên bạn cần kiểm tra xem router của mình có hỗ trợ tính năng QoS hay không. Thường thì tính năng này sẽ hiển thị ở mục tính năng nâng cao trong bảng thông tin của thiết bị. Bạn có thể thực hiện giới hạn băng thông theo 2 bước sau:

  • Kết nối máy tính với router và truy cập trang cấu hình của thiết bị theo đúng thông tin mà nhà sản xuất cung cấp cho bạn.
  • Truy cập mục QoS trong trang cài đặt nâng cao và tiến hành thùy chỉnh băng thông cho các thiết bị sử dụng.

Trên đây là một số cách nâng cấp modem Wifi Vnpt đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Hãy áp dụng cách phù hợp nhất với bạn để quá trình sử dụng mạng không bị gián đoạn nhé!Trả lời