Khắc phục mạng internet cáp quang Vnpt không vào được mạng

Bạn đang sử dụng mạng internet Vnpt, mạng nhà bạn bị chậm? Giật lag, wifi yếu, bắt kém hoặc không vào được mạng? Trong một số trường hợp, bạn có thể tự mình kiểm tra và khắc phục luôn, tránh làm ảnh hưởng tới công việc và nhu cầu sử dụng của bạn. Cùng điểm qua 6 lỗi cơ bản và những cách khắc phục mạng internet cáp quang Vnpt không vào được mạng dưới đây để tự mình sửa chữa, không cần báo hỏng lên nhà cung cấp nhé.

>>   Cách đổi tên và mật khẩu wifi mạng internet cáp quang VNPT

Nguyên nhân 1: Router/ Moderm bị treo

Lỗi này khá phổ biến, nhiều người dùng đã mắc phải lỗi như này. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn hãy tắt Moderm khoảng 3 phút rồi bật lại. Tình trạng lỗi trên đã được giải quyết rồi.

Nguyên nhân 2: Chưa cắm cáp kết nối giữa Moderm và máy tính

Khi góc bên phải màn hình thấy xuất hiện dấu gạch chéo màu đỏ trên biểu tượng mạng. Đây là lỗi quên chưa cắm cáp kết nối giữa moderm và máy tính. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên kiểm tra lại đầu dây kết nối xem đã cắm chưa, có bị lỏng không. Nếu chưa thì cắm thật chặt nhé.

Cách khắc phục mạng internet cáp quang Vnpt không vào được mạng
Cách khắc phục mạng internet cáp quang Vnpt không vào được mạng

Nguyên nhân 3: Chưa bật công tắc Wifi trên laptop

Khi bạn thấy xuất hiện dấu gạch chéo màu đỏ biểu tượng mạng bên góc phải cuối màn hình, bạn cần kiểm tra công tắc wifi. Dấu màu đỏ có thể là do bạn quên bật công tắc. Vậy nên, việc bạn cần làm chính là bấm vào biểu tượng lỗi kết nối, lựa chọn wifi cần đăng nhập và nhập mật khẩu để kết nối mạng.

Nguyên nhân 4: Card mạng bị lỗi

Nếu như gặp lỗi này thì sẽ hiện thị dòng chữ “No connection are avalable” và có dấu gạch chéo màu đỏ trên card mạng góc bên phải màn hình máy tính. Để khắc phục tình trạng này, bạn làm như sau:

Bấm vào biểu tượng ngắt kết nối mạng, chọn Open Netword and Sharing Center, chọn tiếp Change Adapter Settings. Tiếp theo chọn thẻ wifi, bấm chuột phải và chọn enable để bật wifi. Trong trường hợp bạn không tìm được mạng Card thì có thể là do mạng đã bị hỏng, thiếu driver và nên mang máy tính đến nơi sửa chữa máy tính để kiểm tra lại card hoặc cài lại driver cho mạng nhà mình nhé.

Xem thêm:  Kiểm tra, test tốc độ mạng internet wifi cáp quang Vnpt online

Nguyên nhân 5: Trình duyệt internet bị gán proxy

Khi gặp phải lỗi này, màn hình máy tính sẽ thường có cảnh báo : “ Đã xảy ra sự cố với máy chủ proxy hoặc địa chỉ không chính xác”. Vậy để khắc phục mạng internet cáp quang Vnpt không vào được mạng với lỗi này, bạn cần xử lý như thế nào?

Trình duyệt internet bị gán proxy
Trình duyệt internet bị gán proxy

Bạn có thể khắc phục tình trạng này như sau:Vào Chorme, Click vào “Menu” chọn Setting / view Advanced Setting/ Open Proxy setting/chọn thẻ Conections/Lan Settings: Nếu trong mục Proxy server có dấu tích chọn vào dòng chữ “Use a proxy server for your Lan” thì ta bỏ chọn đi và bấm OK.

Nguyên nhân 6: Gán IP tĩnh hoặc DNS không đúng trong card mạng

Nếu máy tính bạn gặp phải tình trạng này, cách khắc phục cũng khá đơn giản như sau: Bấm vào Control Panel/Network and Sharing Center/Change adapter Settings/click đúp chuột vào wifi /chọn properties / nháy đúp chuột mục Internet protocol version 4 hoặc 6 tuỳ máy và đặt IP chế độ obtain an ip address automatically và DNS chế độ obtain dns server address automatically. Bấm OK để xác nhận thay đổi.

Lưu ý: Những cách khắc phục trên đều được thực hiện trên window 7. Đối với trình duyệt window 10 có một số thay đổi nên có thể một vài thao tác sẽ khác. Ngoài ra, bạn không nên bật Router/ Modem liên tục vì đây cũng là nguyên nhân dẫn đến bị treo.

Trên đây là 6 nguyên nhân và cách khắc phục mạng internet cáp quang Vnpt không vào được mạng.  Nếu các cách khắc phục trên không hiệu quả vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được kỹ thuật hỗ trợ tại nhà.Trả lời